พิพิธภัณฑ์ทองคำ

พิพิธภัณฑ์ทองคำ (Gold Museum – El Museo del Oro) นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทองคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เเละมีความน่าสนใจของข้าวของเครื่องใช้เเละเครื่องประดับที่นำมาจัดเเสดงอย่างมากมายมากกว่า 55,000 ชิ้น โดยอาคารพิพิธภัณฑ์ที่มีความสูงสามชั้นนั้นอัดเเน่นไปด้วยสิ่งล้ำค่ามากมาย โดยที่ชั้นสองจะจัดเเสดงโบราณวัตถุที่เป็นทองคำเเละสามารถขุดค้นได้จากดินเเดนเเห่งนี้ เเละมีการนำทองคำเข้าใช้ในวิถีชีวิตของชาวโคลอมเบียอย่างมากมาย

พิพิธภัณฑ์ทอง ( สเปน : El Museo เดล Oro ) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในโบโกตา , โคลอมเบีย มันเป็นหนึ่งในไฮไลท์การท่องเที่ยวที่เข้าชมมากที่สุดในประเทศ พิพิธภัณฑ์ได้รับนักท่องเที่ยวประมาณ 500,000 คนต่อปี

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงทองคำpre-Columbian ที่ได้รับการคัดสรรและโลหะผสมโลหะอื่น ๆ เช่นTumbagaและมีการรวบรวมสิ่งประดิษฐ์ทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกในห้องจัดแสดงนิทรรศการที่ชั้นสองและชั้นสาม สิ่งของเหล่านี้ประกอบไปด้วยเครื่องปั้นดินเผาหินเปลือกหอยไม้และสิ่งทอทำจากวัฒนธรรมชนเผ่าโบราณที่ทำจากโลหะศักดิ์สิทธิ์แสดงถึงชีวิตและความคิดของสังคมที่แตกต่างกันซึ่งอาศัยอยู่ในโคลอมเบียในปัจจุบันก่อนการพิชิตสเปน อเมริกา

ประวัติ

ในปี 1934 ที่ธนาคารแห่งสาธารณรัฐเริ่มช่วยในการปกป้องโบราณคดี มรดกของโคลอมเบีย วัตถุที่เรียกว่าPoporo Quimbayaเป็นวัตถุแรกในชุดสะสม มีการจัดนิทรรศการมานานกว่า 70 ปี พิพิธภัณฑ์ในวันนี้บริหารงานโดยBanrepcultural

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของMuisca แพอันโด่งดังที่พบในPascaในปี 1969 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพิธีของzipa (ไม้บรรทัด) ใหม่ของBacatáซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับตำนานEl Dorado ทายาทของหัวหน้าเผ่าสันนิษฐานว่ามีอำนาจด้วยการถวายเทพเจ้าอันยิ่งใหญ่ ในการเป็นตัวแทนนี้เขาเห็นยืนอยู่ตรงกลางของแพล้อมรอบด้วยหัวหน้าเป็นต้นมาทั้งหมดของพวกเขาประดับด้วยทองคำและขนนก

หลังจากทศวรรษของการทำงานพิพิธภัณฑ์ได้รับการขยายและปรับปรุงในเดือนตุลาคม 2008 ด้วยการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์จัดนิทรรศการถาวรในห้าห้องที่มีวัตถุทางโบราณคดีและห้องโต้ตอบ นอกจากนี้ยังเพิ่มหอประชุมห้องจัดนิทรรศการชั่วคราวบางแห่งร้านกาแฟร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก

เทศกาลคาร์นิวัลแห่งเมืองบาร์รังกียา

เทศกาลคาร์นิวัลใน Barranquilla Carnival เป็นเทศกาล folkloric ชั้นนำที่จัดขึ้นที่โคลัมเบียและเกิดขึ้นในแต่ละปีหลายวันก่อนแอชพุธ คล้ายกับงานเทศกาล Rio de Janiero Carnival แต่มีความแคริบเบียน ในช่วงสี่วันอันมหานครถนนในเมืองชายฝั่งทะเลเต็มไปด้วยชุดที่มีสีสันจังหวะละตินและฝูงชนที่โหดเหี้ยมของนักเต้นหญิงป่าและเซ็กซี่ นี่คือคู่มือสุดยอดของ Culture Trip เกี่ยวกับว่าจะทำอย่างไรในขณะที่คุณอยู่ที่นั่น

เทศกาลคาร์นิวัลแห่งเมืองบาร์รังกียา

La Batalla de Flores (การต่อสู้ของดอกไม้)

การจัดงานในวันเปิดเทศกาลวันวาเลนไทน์การต่อสู้ของดอกไม้คือการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่และน่าจับตาที่สุดของงานฉลอง เป็นขบวนพาเหรดนาน 6 ชั่วโมงที่ผู้ชมได้รับความบันเทิงด้วยการตกแต่งที่ประณีตชุดเครื่องแต่งกายที่เก่งและเพลงคัมเบรล การ์เด้นควีนเป็นประธานในขบวนพาเหรดนี้และผู้เข้าร่วมจะมีตัวละครมากมายเช่น Monkey King และสัตว์สวมหน้ากากอื่น ๆ จากป่า นอกจากนี้การกระทำมักจะล้อเลียนดาราและนักการเมืองที่มีชื่อเสียงทุกคนจากประธานาธิบดี Juan Manuel Santos ให้กับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส แม้ว่าการจับเหตุการณ์นี้อาจต้องซื้อตั๋วการต่อสู้ของดอกไม้เป็นสิ่งที่ต้องดูสำหรับผู้ที่ต้องการชื่นชมมรดกพื้นบ้านแคริบเบียนโคลอมเบียในการแสดงออกที่มีชีวิตชีวาที่สุด

เทศกาลคาร์นิวัลแห่งเมืองบาร์รังกียา


เคล็ดลับภายใน: สวมใส่เสื้อผ้าที่คุณไม่คิดจะยุ่งเพราะคุณอาจจะตีด้วยโฟมเหนียวและแป้งในช่วงเวลา

Gran Parada (Grand Parade)

Grand Parade จัดขึ้นในวันอาทิตย์วันที่สองของเทศกาล ขบวนพาเหรดนี้มีขนาดเล็กกว่า Battle of Flowers อาจเป็นเพราะบางส่วนไม่ได้ตื่นขึ้นมาจากคืนก่อน ผู้ชมงานในครั้งนี้จะได้สัมผัสกับนักเต้นแบบดั้งเดิมซัลซ่าคัมและนักเต้นชาวบ้านก่อนที่จะมุ่งหน้ากลับไปที่ถนนเพื่อดำเนินการต่อไป

Black and White Festival colombia

เคล็ดลับภายใน: สวมใส่ป้องกันแสงแดดและดื่มน้ำมาก ๆ เพราะง่ายต่อการทำให้ร้อนจัดจากการสัมผัสกับดวงอาทิตย์เขตร้อนที่ร้อนจัด

ฝ่ายในถนน

ในขณะที่ความจริงว่าขบวนพาเหรดนั้นเป็นที่ที่ผู้เข้าชมสามารถรับชมได้อย่างน่าประทับใจ แต่ก็เป็นถนนที่พวกเขาน่าจะสนุกที่สุด เช่นเดียวกับเทศกาลคาร์นิวัลที่โดดเด่นอื่น ๆ ทั่วโลกเทศกาลคาร์นิวัลของ Barranquilla รู้สึกเหมือนเหตุการณ์ที่มีการจัดโครงสร้างมากขึ้นและเป็นงานปาร์ตี้บล็อกที่ครอบคลุมทั่วทั้งเมือง ผู้เข้าร่วมประชุมไม่จำเป็นต้องวางแผนที่จะสนุกสนาน – เบียร์เย็นเพียงและทัศนคติที่ดี โคลัมเบียมีความแข็งแกร่งในตำนานสำหรับการปาร์ตี้ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเริ่มต้นในช่วงบ่ายและไปต่อจนถึง 5 โมงเช้าในวันถัดไป

เทศกาลคาร์นิวัลแห่งเมืองบาร์รังกียา

เทศกาลดอกไม้เมเดยิน

Medellín Flower Festival หรือ The Flower Festival (ภาษาสเปน Feria de las Flores) เทศกาลดอกไม้เมเดยิน เป็นงานที่มีความสำคัญที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองเมเดยินที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยครั้งแรก จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ.1957 หรือเกือบ 60 ปีมาแล้ว ปีต่อมาเปลี่ยนวันจัดงานเป็นเดือนสิงหาคมนับแต่นั้นเป็นต้นมา และเพิ่มกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ, คอนเสิร์ต, International Pageant of the Flowers, พาเหรดรถยนต์คลาสสิก และ ขบวนเต้นรำ เป็นต้น

เทศกาลดอกไม้เมเดยิน Medellín Flower Festival หรือ The Flower Festival

ปัจจุบัน งานมักจัดขึ้นช่วงปลายเดือนกรกฎาคมหรือต้นเดือนสิงหาคม แต่ละครั้งจัดงานประมาณ 5-7 วัน เป็นที่รู้กันของนักท่องเที่ยวชาวโคลอมเบียและต่างชาติว่าช่วงสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคมของทุกปีต้องเดินทางไปร่วมงานสุดยิ่งใหญ่ของเมืองเมเดยินให้ได้ ซึ่งแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมงานนี้หลายแสนคน

เทศกาลดอกไม้เมเดยิน Medellín Flower Festival หรือ The Flower Festival

สำหรับปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ 29 กรกฎาคม-7 สิงหาคม โดยภายในเมืองจะมีการประดับประดาและตกแต่งสถานที่สำคัญด้วยดอกไม้หลากชนิดหลายสีสัน ชมขบวนพาเหรดสวยงามตระการตาของดอกไม้นานาชนิด

เทศกาลดอกไม้เมเดยิน Medellín Flower Festival หรือ The Flower Festival

ไฮไลท์ของงาน คือ ขบวนพาเหรดของบรรดา ซิเยสเตรอส (Silleteros) ในอดีตพวกเขาคือคนที่แบกเก้าอี้ไม้หรืออานม้าไว้บนหลังเพื่อใช้บรรทุกส่งคนหรือสิ่งของต่าง ๆ ปัจจุบันหมายถึง คนขายดอกไม้หรือเจ้าของฟาร์มดอกไม้ซึ่งบรรทุกดอกไม้ไว้บนหลังแล้วเข้ามาขายในตลาดหรือตามจัตุรัสในเมืองเมเดยิน ในขบวนพาเหรดที่พวกเขาจะแบกกระบะดอกไม้ซึ่งได้รับการออกแบบและจัดแต่งมาอย่างงดงามด้วยดอกไม้กว่า 20 ชนิด กระบะดอกไม้ที่พวกเขาแบกไว้อาจมีน้ำหนักสูงถึง 70 กิโลกรัมและมีความสูงถึง 5 เมตร แต่ละปีจะมี “ซิเยสเตรอส” ร่วมขบวนพาเหรดกว่า 500 คน

เทศกาลดอกไม้เมเดยิน Medellín Flower Festival หรือ The Flower Festival

เมืองเมเดยิน (Medellin) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดอันเตียวเกีย (Antioquia) เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศโคลอมเบีย ได้รับสมญาว่า “City of Eternal Spring” เนื่องจากอากาศดี เย็นสบายตลอดปีนั่นเอง และยังเป็นเมืองที่ส่งออกไม้ตัดดอกมากที่สุดของประเทศจนทำให้โคลอมเบียเป็นประเทศที่ส่งออกดอกไม้รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากประเทศฮอลแลนด์ นอกจากเทศกาลดอกไม้อันโด่งดังแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย

เทศกาลแบล็คส์ แอนด์ ไวท์ส

โคลอมเบียจัดงานเทศกาล Black and White ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและเป็นเทศกาลมีชีวิตชีวา มีต้นกำเนิดมาจากการผสมผสานของการแสดงออกทางวัฒนธรรมในภูมิภาคแอนดีส, อะเมซอนและแปซิฟิก โดยเปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ม.ค. ในเมืองปาสโต ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโคลอมเบีย

Black and White Festival colombia

โดยองค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติในปี 2552 ผู้ที่เข้าร่วมต้องแต่งตัวสีดำและขาว หรือสีอื่น ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคี และความเท่าเทียม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ซึ่งงานนี้จะเน้นสีขาวและสีดำ โดยในช่วงที่เน้นสีขาว ศิลปินก็จะจัดริ้วขบวนที่ต้องใช้เวลาแห่นาน 6 ชั่วโมง ผู้เข้าร่วมในขบวนสามารถแต่งกายชุดหลากสี เน้นความสดใสได้ ส่วนในช่วงที่เน้นสีดำ ผู้เข้าร่วมต้องวาดใบหน้าของพวกเขาให้เป็นสีดำ เพื่อรำลึกถึงการปลดแอกทาส

Black and White Festival colombia

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมในเทศกาลนี้ กล่าวว่า เทศกาล Black and White มีการปรับปรุงพัฒนาไปเรื่อย ๆ ในแต่ละปี เมื่อปีก่อนประธานาธิบดีฮวน มานูเอล ซานโตส ของโคลอมเบีย ได้เข้าร่วมในงานนี้ด้วย

Black and White Festival colombia

Black and White Festival colombia
Black and White Festival colombia