The river of the five colors (แม่น้ำ 5 สี)

แม่น้ำ 5 สีเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าThe river that run away to paradise หรือแม่น้ำสู่สรวงสวรรค์ ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศโคลอมเบีย ในเมือง Macarena La ซึ่งเป็นต้นน้ำ มีลักษณะเป็นธารหินตื้น ๆ น้ำใส พอแสงแดดส่องก็จะเห็นต้นหญ้า mosses และ algae ที่มีสีน้ำตาล  สีเขียว สีม่วง สีแดงอมม่วง และสีเขียว ผสมผสานกลมกลืนจนสายน้ำกลายเป็นสีฟ้าเข้ม

แม่น้ำ 5 สี เป็นแม่น้ำนี้อยู่ทางตอนเหนือของ ประเทศโคลัมเบีย ในเมือง Macarena La ซึ่งเป็นต้นน้ำ มีลักษณะเป็นธารหินตื้น ๆ ไม่มีดินโคลน น้ำที่นี่จึงใสแจ๋ว พอแสงแดดส่องก้นบึ้งด้านล่าง เราก็จะเห็นประติมากรรมใต้น้ำ ต้นหญ้า mosses และ algae ที่มีสีน้ำตาล หรือ สีเขียว เกือบตลอดทั้งปี และขอบอกว่าแม่น้ำสวยสายนี้ เป็นแม่น้ำที่สวยด้วยตัวเอง ไม่ได้สวยด้วยสภาพแวดล้อมหรือทิวทัศน์สองฟากฝั่งและภาพที่เห็นเป็นของจริงล้วน ๆ นะจ๊ะ โดยสิ่งที่แตกต่างจากแม่น้ำสายอื่น ๆ ก็คือ โขดหินที่ปกคลุมด้วย หญ้ามอส สีเขียว สีม่วง สีแดงอมม่วง และสีเขียว ผสมผสานกลมกลืนจนสายน้ำกลายเป็นสีฟ้าเข้ม อวดโฉมเปล่งประกายความงามหลากหลายให้ใครต่อใครต่างประทับใจไม่รู้ลืม เพราะทำให้แม่น้ำสายนี้งดงามดั่งสายรุ้งในฤดูฝน

ส่วนฤดูกาลที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยว จะเป็นช่วงรอยต่อสั้น ๆ ระหว่างฤดูฝน กับ ฤดูร้อน เพราะระดับน้ำกำลังพอดี พืชน้ำแต่ละชนิดจะพากันชูช่อออกดอกหลายหลากสีสัน ตัดสลับสีฟ้า สีเขียว สีดำ สีแดงเต็มสองฟากฝั่ง และในก้นแม่น้ำด้วย บรรดานักท่องเที่ยวจึงใจจดใจจ่อรอคอยด้วยใจอยากมาสัมผัส ซึ่งตลอดระยะความกว้างของแม่น้ำ 5 สี 20 เมตร ความยาวกว่า 100 กิโลเมตร นับเป็นความมหัศจรรย์มาก อีกอย่างความงดงามนี้ยังไม่ได้ถูกกระทบกระเทือนด้วย

ปราสาท San Felipe, Cartagena

ปราสาท San Felipe de Barajas หรือ Castillo San Felipe de ในเมือง Cartagena สร้างเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมบนยอดเขา โดยปราสาทได้ถูกทำลายและถูกซ่อมแซมขึ้นมาใหม่หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งมีเรื่องเล่าว่า ก้อนหินบล็อกที่ใช้ในการสร้างปราสาทนั้นถูกชะโลมไปด้วยเลือดของทาสชาวผิวดำ เพราะ Cartagena เป็นหนึ่งในเมืองท่าค้าทาสของสเปน และในปีค.ศ. 1984 องค์การยูเนสโกก็ได้จดทะเบียนสถานที่นี้ให้เป็นมรดกโลก

ปราสาท San Felipe de Barajas เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญที่สุดของ Cartagena; สถานที่ท่องเที่ยวโดยนักท่องเที่ยวเกือบทั้งหมดที่เดินทางไปยังเมือง นอกจากนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งซึ่งยาวนานกว่า 480 ปี ปราสาทได้รับการรุกรานโดยโจรสลัดนายพลและนายยักษ์ใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน แต่ยืนอย่างภาคภูมิใจจนถึงทุกวันนี้

พระมหากษัตริย์อันรุ่งโรจน์ของเครือข่ายการป้องกันของกาตาร์ในจักรวรรดิสเปนได้เริ่มขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 1536 เมื่อถูกเรียกว่าปราสาทซานลาเรซา โจรสลัดสัญจรในทะเลแคริบเบียนในสมัยนั้นมีสายตาของพวกเขาได้รับการแก้ไขเกี่ยวกับความมั่งคั่งของเมือง Cartagena de Indias เมืองที่เต็มไปด้วยผลกำไรจากอุตสาหกรรมการเดินเรือและการค้าทาสที่พึ่งพอง สเปนจำเป็นต้องปกป้องทรัพย์สินที่มีค่าของพวกเขาและพวกเขาสร้างกำแพงป้องกันที่ปัจจุบันล้อมรอบเมืองเก่ารวมทั้งป้อมยุทธศาสตร์ที่สำคัญหลายแห่ง ที่น่าประทับใจที่สุดมองข้ามเมืองจากด้านบนของเนินเขาสูง 130 ฟุตตำแหน่งที่ดีเลิศกับมุมมองของผู้บังคับบัญชาของอ่าวที่ด้านหน้าของ Cartagena

ปราสาทที่ยังคงยืนอยู่ในปัจจุบันได้ขยายอย่างมีนัยสำคัญในปี ค.ศ. 1657 และเปลี่ยนชื่อเป็น Philip IV of Spain เริ่มด้วยปืนใหญ่เพียงแปดและกองทหารขนาดเล็กจำนวน 20 นายและพลทหารสี่คนปราสาทนี้ก็ได้ถูกขยายขึ้นอีกครั้งเมื่อปีพ. ศ. 2306 โดย Antonio de Arévalo ได้รับการซ่อมแซมและปรับปรุงเพิ่มเติมโดยJosé de Herrera y Sotomayor ในปีพ. ศ. 2282 ซานเฟลิเปมักต้องการการซ่อมแซมเนืองจากนิสัยที่เคราะห์ร้ายการ์ตานามีไว้เพื่อดึงดูดการรุกรานของโจรสลัด

ปราสาทแรกตกสู่การโจมตีในปีค. ศ. 2240 โดยเซอร์เบอร์นาร์ด Desjean เซอร์เบีย, Barón de Pointis และ Jean Baptiste Ducasse ในช่วงสงครามของ Grand Alliance ความขัดแย้งระหว่างเก้าปีระหว่าง Louis XIV และรัฐบาลยุโรป จักรวรรดิสเปน การซ่อมแซมภายหลังของ Sotomayor รวมถึงการเสริมสร้างความสามารถในการป้องกันของป้อมปราการด้วยนอกเหนือจากป้อมปราการและป้อมปืนพิเศษ การเพิ่มเติมเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในปี ค.ศ. 1741

ในปี ค.ศ. 1741 ในช่วงสงครามเก้าปีที่เรียกว่า War of Jenkins ‘Ear – เรียกว่าเพราะเมล็ดพันธุ์แห่งความขัดแย้งถูกหว่านเมื่อกัปตันเรือสินค้าชาวอังกฤษชื่อ Robert Jenkins เสียชีวิตในการเผชิญหน้ากับหน่วยยามฝั่งของสเปนระหว่างอังกฤษ และสเปนพลเรือเอกเอ็ดเวิร์ดเวอร์นอนโจมตีเมืองการ์ตาเฮน่า สิ่งที่ตามมาคือการสูญเสียการรุกของสหราชอาณาจักรขณะที่พลเรือตรีบลาสเดอเลอโซชาวสเปนช่วยปกป้องเมืองได้สำเร็จช่วยไม่ให้เกิดแรงต้านในปราสาทซานเฟลิ ชาวอังกฤษเสียชีวิตประมาณ 10, 000 คนในการรบ – หลายคนยอมรับกับไข้เหลือง – โดยมีผู้ลอบสังหารปราสาทประมาณ 3, 000 คน เมืองนี้ได้รับการปกป้องจาก 23, 000 กองกำลังอังกฤษและเรือ 186 ลำโดยมีเรือเพียง 3, 000 ลำและเรือหกลำ

ปราสาทถูกโจมตีอีกครั้งในช่วงสงครามอิสรภาพของสเปนในอเมริกาเมื่อกองกำลังสเปนอยู่ภายใต้การบัญชาการของ Pablo Morillo ถึงเมืองในปี ค.ศ. 1815 เมื่อถึงปลายปี Cartagena ตกลงไปและความสมบูรณ์ของ Grenada ใหม่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของ Royalist ควบคุมโดยพฤษภาคม 1816 เน้นบทบาทเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญของเมืองในการปกป้องจักรวรรดิ

ปัจจุบันการเยี่ยมชมปราสาท San Felipe เป็นเรื่องที่สงบมากขึ้นอย่างแน่นอนโดยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยี่ยมชมเพื่อเดินสำรวจกำแพงปราสาทสำรวจอุโมงค์ใต้ดินที่อยู่ใต้กำแพงและถ่ายรูปกับปืนใหญ่ 68 ชิ้นของ San Felipe ในปีพ. ศ. 2527 ยูเนสโกระบุปราสาทพร้อมด้วยเมืองเก่าของเมืองการ์ตาเฮนาเป็นมรดกโลก ปราสาทจนถึงจุดนั้นตกลงไปในสภาพทรุดโทรมกับพืชคลุมผนัง ปราสาทอันยิ่งใหญ่เมื่อความภาคภูมิใจของสถาปัตยกรรมทางทหารของสเปนในโลกใหม่ถูกใช้โดยรัฐบาลโคลัมเบียในฐานะสถานที่สำหรับกิจกรรมทางวัฒนธรรมและสังคมตั้งแต่ปี 2533 ยังคงเป็นที่น่ากลัวและน่าประทับใจเช่นเคย, สูงตระหง่านเหนืออ่าวของ Cartagena

เมืองคารตาเฮน่า

เมืองคารตาเฮน่า เดิมเคยเป็นเมืองขนส่งที่สำคัญของสเปน ชาวสเปนจึงได้ทำการก่อสร้างป้อมและกำแพงป้องกันเมืองอย่างแน่นหนา ที่ในปัจจุบันยังคงหลงเหลือให้เห็นอยู่ไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก ในปีค.ศ. 1984 องค์การยูเนสโก (UNESCO) ได้ขึ้นทะเบียนเมือง Cartagena ให้เป็นเมืองเก่ามรดกโลก (World Heritage Site)

Cartagena เป็นจุดหมายปลายทางเด่นที่มีผู้อยู่อาศัย 950,000 คน แนะนำให้พักที่ ส่วนในกำแพงเมืองคาร์ตาเฮนา แล้วออกไปสำรวจเมืองสุดคึกคักแห่งนี้กันเลย ส่วนในกำแพงเมืองคาร์ตาเฮนา อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของย่านใจกลางเมืองประมาณ 0.2 กม. นักท่องเที่ยวสามารถบินมา ส่วนในกำแพงเมืองคาร์ตาเฮนา โดยลงที่ สนามบินนานาชาติ Rafael Nunez ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กม.

Cartagena เป็นเมืองที่น่าสนใจที่มีประชากรประมาณ 950,000 คน สำหรับใครที่จะไป เราขอแนะนำให้พักใน ส่วนในกำแพงเมืองคาร์ตาเฮนา ถ้าบินมาลง สนามบินนานาชาติ Rafael Nunez เดินทางต่อไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 4 กม. ไม่นานก็จะถึง ส่วนในกำแพงเมืองคาร์ตาเฮนา ซึ่งที่นั่นก็ใกล้กับใจกลางเมืองแค่ 0.2 กม.

แคนเดอลาเรีย (La Candelaria)

ย่านประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ แคนเดอลาเรีย ใจกลางกรุงโบโกตาซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ โดยกรุงโบกาตาเจริญเติบโตมาจากจุดๆนี้ ถนนแถบนี้จะปูด้วยก้อนหิน

และมีอาคารบ้านเรือนที่เก่าแก่นับร้อยปี รวมไปถึงโบสถ์อายุกว่า 400 ปี ซึ่งตั้งอยู่ร่วมกันกับตึกสูงระฟ้าสไตล์โมเดิร์นที่เพิ่งก่อสร้างขึ้น

พิพิธภัณฑ์โบเทโร

พิพิธภัณฑ์โบเทโร ศิลปะร่วมสมัยในโบโกตาขณะที่คุณเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และแกเลอรีที่สำคัญที่สุดของเมือง คุณจะได้พบกับศิลปินยอดนิยมดาวรุ่งในชุมชนที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ และได้ชื่นชมงานคอลเลกชันส่วนตัวของหนึ่งในศิลปินที่โด่งดังที่สุดในละตินอเมริกาอย่างใกล้ชิด

หลังเดินทางออกจากโรงแรมด้วยบริการไปรับ มุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ของโบโกตา หรือที่เรียกกันว่า MAMBO พื้นที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมนี้มีผลงานที่สำคัญจากบางส่วนของศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทั้งในประเทศและจากทั่วโลก สำรวจห้องจัดแสดงนิทรรศการเพื่อพบกับคอลเลกชันมากมายของประติมากรรมภาพพิมพ์ ภาพวาดการ์ตูน ภาพวาดสื่อผสม และหนึ่งในคอลเลกชันของภาพถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในโคลัมเบีย

เดินต่อไปยัง La Candelaria ย่านใกล้เคียงที่มีสีสันของยุคโคโลเนียลเพื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โบเทโร ที่ซึ่งคุณจะได้ชมคอลเลกชันส่วนตัวของศิลปินรูปลักษณ์และประติมากรนามว่า เฟอร์นันโด โบเทโร ที่ได้บริจาคผลงานศิลปะของเขา 123 ชิ้นให้กับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ รวมถึงผลงานอีก 85 ชิ้นจากศิลปินทั่วโลก อัศจรรย์ใจไปกับการนำเสนองานที่เปี่ยมไปด้วยความรื่นรมย์ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โบเทอริสโม” และชมผลงานของโมเนต์ โบแดง และเดอกาในยุคปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 อย่างใกล้ชิด

ดำดิ่งลึกลงไปในบรรยากาศของชุมชนงานศิลปะสมัยใหม่พร้อมเยี่ยมชมแกลเลอรี 3 แห่งที่จัดแสดงศิลปะที่ดีที่สุดแห่งโคลัมเบียและละตินอเมริกา ก่อนเดินทางกลับไปยังโรงแรมของคุณ ปิดท้ายช่วงบ่ายให้สมบูรณ์แบบด้วยอาหารกลางวันรสเลิศที่ร้านอาหารในท้องถิ่น

ยอดเขา Monserrate

ทัศนียภาพเมืองแบบเต็มๆ ตา สัตว์ป่าพื้นเมืองและโบสถ์ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ทำให้ Monserrate เป็นสถานที่ที่ต้องมาเที่ยวชมของโบโกตา ภูเขาสูง 3,152 เมตรที่มองเห็นได้จากหลายจุดของเมืองแห่งนี้ได้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่งดงามของเมืองโบโกตา

 

 

นั่งกอนโดลาขึ้นไปบนยอดเพื่อชมทิวทัศน์แบบมุมสูงแบบพาโนรามา และชมทิวทัศน์เมืองโบโกตาที่กลายเป็นจุดเล็กๆ นั่งกระเช้าไฟฟ้าที่มีหลังคาเป็นกระจก สามารถมองเห็นทัศนียภาพพรรณไม้บนภูเขาได้อย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวที่พลังเหลือเฟืออาจต้องการเดินขึ้นไปบนยอดผ่านเส้นทางที่เลื้อยผ่านป่า ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงหากเดินไป

พรรณไม้อันอุดมสมบูรณ์แห่งนี้เป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและนกหลากหลายชนิด ชมเพียงพอนและสุนัขจิ้งจอก รวมถึงนกฮัมมิงเบิร์ด นกนางแอ่นและนกกระจิบ เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพจากดาดฟ้าชมวิวและมองหาสถานที่สำคัญของเมืองบนยอดเขา รวมถึง Guadalupe Hill และ Plaza de Toros de Santamaría (Santamaría Bullring) นั่งพักที่ร้านอาหารบนภูเขาหรือค้นหามุมเด็ดๆ บนดาดฟ้าชมวิวและเพลิดเพลินกับการปิกนิก

แวะชม Sanctuary of Monserrate ซึ่งเป็นโบสถ์ปูนขาวที่มีเสน่ห์แบบโบราณสร้างไว้บนยอดภูเขาในช่วงศตวรรษที่ 17 รูปปั้นของ El Señor Caido (Fallen Lord) บนยอดเขาถือเป็นสถานที่แสวงบุญยอดนิยม ตัวโบสถ์และภูเขาตั้งชื่อตามภูเขา Montserrat ในบาร์เซโลนา

Monserrate ที่ปรากฏอยู่ตรงมุมทางตะวันออกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองโบโกตา ถือเป็นจุดที่สามารถเดินทางมาถึงได้ง่ายด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อย่างเช่นรถโดยสารประจำทางและรถไฟใต้ดิน รถนักท่องเที่ยวยังจอดรับส่งผู้โดยสาร ณ จุดเริ่มต้นของกอนโดลาและสถานีกระเช้าไฟฟ้า คุณอาจต้องการร่วมทัวร์เพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียง รวมถึง Casa Quinta Museo de Bolívar และ Torre Colpatria ได้

พิพิธภัณฑ์ทองคำ

พิพิธภัณฑ์ทองคำ (Gold Museum – El Museo del Oro) นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทองคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เเละมีความน่าสนใจของข้าวของเครื่องใช้เเละเครื่องประดับที่นำมาจัดเเสดงอย่างมากมายมากกว่า 55,000 ชิ้น โดยอาคารพิพิธภัณฑ์ที่มีความสูงสามชั้นนั้นอัดเเน่นไปด้วยสิ่งล้ำค่ามากมาย โดยที่ชั้นสองจะจัดเเสดงโบราณวัตถุที่เป็นทองคำเเละสามารถขุดค้นได้จากดินเเดนเเห่งนี้ เเละมีการนำทองคำเข้าใช้ในวิถีชีวิตของชาวโคลอมเบียอย่างมากมาย

พิพิธภัณฑ์ทอง ( สเปน : El Museo เดล Oro ) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในโบโกตา , โคลอมเบีย มันเป็นหนึ่งในไฮไลท์การท่องเที่ยวที่เข้าชมมากที่สุดในประเทศ พิพิธภัณฑ์ได้รับนักท่องเที่ยวประมาณ 500,000 คนต่อปี

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงทองคำpre-Columbian ที่ได้รับการคัดสรรและโลหะผสมโลหะอื่น ๆ เช่นTumbagaและมีการรวบรวมสิ่งประดิษฐ์ทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกในห้องจัดแสดงนิทรรศการที่ชั้นสองและชั้นสาม สิ่งของเหล่านี้ประกอบไปด้วยเครื่องปั้นดินเผาหินเปลือกหอยไม้และสิ่งทอทำจากวัฒนธรรมชนเผ่าโบราณที่ทำจากโลหะศักดิ์สิทธิ์แสดงถึงชีวิตและความคิดของสังคมที่แตกต่างกันซึ่งอาศัยอยู่ในโคลอมเบียในปัจจุบันก่อนการพิชิตสเปน อเมริกา

ประวัติ

ในปี 1934 ที่ธนาคารแห่งสาธารณรัฐเริ่มช่วยในการปกป้องโบราณคดี มรดกของโคลอมเบีย วัตถุที่เรียกว่าPoporo Quimbayaเป็นวัตถุแรกในชุดสะสม มีการจัดนิทรรศการมานานกว่า 70 ปี พิพิธภัณฑ์ในวันนี้บริหารงานโดยBanrepcultural

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของMuisca แพอันโด่งดังที่พบในPascaในปี 1969 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพิธีของzipa (ไม้บรรทัด) ใหม่ของBacatáซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับตำนานEl Dorado ทายาทของหัวหน้าเผ่าสันนิษฐานว่ามีอำนาจด้วยการถวายเทพเจ้าอันยิ่งใหญ่ ในการเป็นตัวแทนนี้เขาเห็นยืนอยู่ตรงกลางของแพล้อมรอบด้วยหัวหน้าเป็นต้นมาทั้งหมดของพวกเขาประดับด้วยทองคำและขนนก

หลังจากทศวรรษของการทำงานพิพิธภัณฑ์ได้รับการขยายและปรับปรุงในเดือนตุลาคม 2008 ด้วยการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์จัดนิทรรศการถาวรในห้าห้องที่มีวัตถุทางโบราณคดีและห้องโต้ตอบ นอกจากนี้ยังเพิ่มหอประชุมห้องจัดนิทรรศการชั่วคราวบางแห่งร้านกาแฟร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก

ยอดเขามองเซอร์รัต

ยอดเขามองเซอร์รัต (Monserrate)เป็นยอดเขาที่มีความสูงอย่างมากกว่า 3,152 เมตรตั้งอยู่ใจกรุงโบโกต้า นับว่าเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คที่สำคัญของโคลอมเบีย เพราะนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการของเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปชมความสวยงามของเมืองหลวงได้เเบบ 360 องศาเเละเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นเเละตกเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกัน

ภูเขา Cerro de Monserrate ตั้งตระหง่านเหนือเมืองโบโกตาเหนือเส้นขอบฟ้าของเมืองหลวงของโคลัมเบีย คริสตจักรสูงขึ้นไปบนภูเขาเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในขณะที่การในมุมมองจากยอดเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ต้องทำ นี่คือแนวทางขั้นสูงสุดของเรา

ประวัติศาสตร์
Monserrate ได้รับการพิจารณาให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญมาตั้งแต่ก่อนการมาถึงของสเปน: คนพื้นเมือง Muisca ในท้องถิ่นเรียกว่าภูเขาquijicha cacaหรือ ‘เท้าของยาย’ และถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเพณีทางศาสนาของพวกเขาเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าดวงอาทิตย์ขึ้น ด้านหลังภูเขาโดยตรงระหว่างอายันในเดือนมิถุนายน สิ่งนี้สามารถมองเห็นได้จาก Plaza Bolivar ที่ทันสมัยและมีความคิดว่าทำไมโบสถ์แห่งแรกของเมืองถูกสร้างขึ้นที่นี่

ในยุคอาณานิคมกลุ่มศาสนาที่รู้จักกันเป็นภราดรภาพของ Vera Cruz ขออนุญาตที่จะสร้างสถานที่พักผ่อนทางศาสนาเล็ก ๆ อยู่ด้านบนของภูเขาซึ่งพวกเขาตั้งชื่อตาม Morena เวอร์จินมอนต์เซอร์รัตใกล้กับบาร์เซโลนา เมื่อเวลาผ่านไปรูปปั้นนักบุญซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของ Monserrate ถูกแทนที่ด้วยความสำคัญโดย El SeñorCaído (‘The Fallen Lord’) ซึ่งเป็นร่างของพระเยซูที่ถูกลบออกจากกางเขน ศาลของ El SeñorCaídoยังคงเป็นเหตุผลหลักสำหรับผู้ศรัทธาที่จะเยี่ยมชมคริสตจักรของ Monserrate วันนี้

ทุกวันนี้ภูเขาและโบสถ์กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญบางคนถึงกับคลานคุกเข่า! – และการขึ้นไปสู่จุดสูงสุดนั้นง่ายกว่าที่เคย: ในปี 1929 มีการเปิดเส้นทางรถไฟแบบกระเช้าไฟฟ้าและอีกไม่กี่ทศวรรษต่อมาในปี 1955 เมืองเปิดตัวเส้นทางเคเบิลคาร์

การ์ตาเฮนา (Cartagena)

การ์ตาเฮนาเป็นเมืองท่าอันแสนวุ่นวายนับตั้งแต่อดีตที่เมืองนี้เป็นท่าเรือที่สำคัญในทะเลแคริบเบียน

การ์ตาเฮนา (Cartagena)

การ์ตาเฮนาได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการปกป้องด้วยกำแพงอย่างแน่นหนาที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งปัจจุบันยังสามารถเห็นการป้องกันนี้ได้อย่างชัดเจน ใครที่จะมาเยือนเมืองนี้แนะนำว่าให้ไปเดินเล่นในย่านเมืองเก่าหลากสีสันเพื่อสัมผัสกับสถาปัตยกรรมสมัยอาณานิคม และโบกาเกรนเด้ (Bocagrande) ชายหาดยาวที่เรียงรายไปด้วยตึกสูงอย่างโรงแรมและคอนโดมิเนียมเป็นฉากหลังอันสวยงามในยามค่ำคืน

การ์ตาเฮนา หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า การ์ตาเฮนาเดอินเดียส (Cartagena de Indias) เป็นเมืองท่าใหญ่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศโคลอมเบียและเป็นเมืองหลักของจังหวัดโบลิบาร์ ในปี ค.ศ. 2005 มีประชากรประมาณ 895,400 คน

การ์ตาเฮนา (Cartagena)
การ์ตาเฮนา (Cartagena)

โบโกตา (Bogota)

กรุงโบโกตาเป็นเมืองหลวงของโคลอมเบียและเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ เมืองหลวงซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีสที่ระดับความสูง 2,640 เมตรนี้

โบโกตา (Bogota)

มีสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย ทั้งหอดูดาว พิพิธภัณฑ์ทองคำ สวนพฤกษศาสตร์ การแสดงด้านศิลปะและวัฒนธรรม และแสงสียามค่ำคืน ใครที่ต้องการสัมผัสย่านประวัติศาสตร์อันเก่าเก่าขอแนะนำให้ไปเยือน แคนเดอลาเรีย (La Candelaria) ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ โบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ กรุงโบโกตาได้ชื่อว่าเป็น “กรุงเอเธนส์แห่งอเมริกาใต้” เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาจำนวนมากเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากการย้ายถิ่นฐานของประชากรมาอาศัยในเขตเมืองที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

โบโกตา (Bogota)
โบโกตา (Bogota)
โบโกตา (Bogota)