พิพิธภัณฑ์ทองคำ

พิพิธภัณฑ์ทองคำ (Gold Museum – El Museo del Oro) นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทองคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เเละมีความน่าสนใจของข้าวของเครื่องใช้เเละเครื่องประดับที่นำมาจัดเเสดงอย่างมากมายมากกว่า 55,000 ชิ้น โดยอาคารพิพิธภัณฑ์ที่มีความสูงสามชั้นนั้นอัดเเน่นไปด้วยสิ่งล้ำค่ามากมาย โดยที่ชั้นสองจะจัดเเสดงโบราณวัตถุที่เป็นทองคำเเละสามารถขุดค้นได้จากดินเเดนเเห่งนี้ เเละมีการนำทองคำเข้าใช้ในวิถีชีวิตของชาวโคลอมเบียอย่างมากมาย

พิพิธภัณฑ์ทอง ( สเปน : El Museo เดล Oro ) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในโบโกตา , โคลอมเบีย มันเป็นหนึ่งในไฮไลท์การท่องเที่ยวที่เข้าชมมากที่สุดในประเทศ พิพิธภัณฑ์ได้รับนักท่องเที่ยวประมาณ 500,000 คนต่อปี

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงทองคำpre-Columbian ที่ได้รับการคัดสรรและโลหะผสมโลหะอื่น ๆ เช่นTumbagaและมีการรวบรวมสิ่งประดิษฐ์ทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกในห้องจัดแสดงนิทรรศการที่ชั้นสองและชั้นสาม สิ่งของเหล่านี้ประกอบไปด้วยเครื่องปั้นดินเผาหินเปลือกหอยไม้และสิ่งทอทำจากวัฒนธรรมชนเผ่าโบราณที่ทำจากโลหะศักดิ์สิทธิ์แสดงถึงชีวิตและความคิดของสังคมที่แตกต่างกันซึ่งอาศัยอยู่ในโคลอมเบียในปัจจุบันก่อนการพิชิตสเปน อเมริกา

ประวัติ

ในปี 1934 ที่ธนาคารแห่งสาธารณรัฐเริ่มช่วยในการปกป้องโบราณคดี มรดกของโคลอมเบีย วัตถุที่เรียกว่าPoporo Quimbayaเป็นวัตถุแรกในชุดสะสม มีการจัดนิทรรศการมานานกว่า 70 ปี พิพิธภัณฑ์ในวันนี้บริหารงานโดยBanrepcultural

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของMuisca แพอันโด่งดังที่พบในPascaในปี 1969 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพิธีของzipa (ไม้บรรทัด) ใหม่ของBacatáซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับตำนานEl Dorado ทายาทของหัวหน้าเผ่าสันนิษฐานว่ามีอำนาจด้วยการถวายเทพเจ้าอันยิ่งใหญ่ ในการเป็นตัวแทนนี้เขาเห็นยืนอยู่ตรงกลางของแพล้อมรอบด้วยหัวหน้าเป็นต้นมาทั้งหมดของพวกเขาประดับด้วยทองคำและขนนก

หลังจากทศวรรษของการทำงานพิพิธภัณฑ์ได้รับการขยายและปรับปรุงในเดือนตุลาคม 2008 ด้วยการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์จัดนิทรรศการถาวรในห้าห้องที่มีวัตถุทางโบราณคดีและห้องโต้ตอบ นอกจากนี้ยังเพิ่มหอประชุมห้องจัดนิทรรศการชั่วคราวบางแห่งร้านกาแฟร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก

ยอดเขามองเซอร์รัต

ยอดเขามองเซอร์รัต (Monserrate)เป็นยอดเขาที่มีความสูงอย่างมากกว่า 3,152 เมตรตั้งอยู่ใจกรุงโบโกต้า นับว่าเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คที่สำคัญของโคลอมเบีย เพราะนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการของเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปชมความสวยงามของเมืองหลวงได้เเบบ 360 องศาเเละเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นเเละตกเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกัน

ภูเขา Cerro de Monserrate ตั้งตระหง่านเหนือเมืองโบโกตาเหนือเส้นขอบฟ้าของเมืองหลวงของโคลัมเบีย คริสตจักรสูงขึ้นไปบนภูเขาเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในขณะที่การในมุมมองจากยอดเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ต้องทำ นี่คือแนวทางขั้นสูงสุดของเรา

ประวัติศาสตร์
Monserrate ได้รับการพิจารณาให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญมาตั้งแต่ก่อนการมาถึงของสเปน: คนพื้นเมือง Muisca ในท้องถิ่นเรียกว่าภูเขาquijicha cacaหรือ ‘เท้าของยาย’ และถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเพณีทางศาสนาของพวกเขาเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าดวงอาทิตย์ขึ้น ด้านหลังภูเขาโดยตรงระหว่างอายันในเดือนมิถุนายน สิ่งนี้สามารถมองเห็นได้จาก Plaza Bolivar ที่ทันสมัยและมีความคิดว่าทำไมโบสถ์แห่งแรกของเมืองถูกสร้างขึ้นที่นี่

ในยุคอาณานิคมกลุ่มศาสนาที่รู้จักกันเป็นภราดรภาพของ Vera Cruz ขออนุญาตที่จะสร้างสถานที่พักผ่อนทางศาสนาเล็ก ๆ อยู่ด้านบนของภูเขาซึ่งพวกเขาตั้งชื่อตาม Morena เวอร์จินมอนต์เซอร์รัตใกล้กับบาร์เซโลนา เมื่อเวลาผ่านไปรูปปั้นนักบุญซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของ Monserrate ถูกแทนที่ด้วยความสำคัญโดย El SeñorCaído (‘The Fallen Lord’) ซึ่งเป็นร่างของพระเยซูที่ถูกลบออกจากกางเขน ศาลของ El SeñorCaídoยังคงเป็นเหตุผลหลักสำหรับผู้ศรัทธาที่จะเยี่ยมชมคริสตจักรของ Monserrate วันนี้

ทุกวันนี้ภูเขาและโบสถ์กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญบางคนถึงกับคลานคุกเข่า! – และการขึ้นไปสู่จุดสูงสุดนั้นง่ายกว่าที่เคย: ในปี 1929 มีการเปิดเส้นทางรถไฟแบบกระเช้าไฟฟ้าและอีกไม่กี่ทศวรรษต่อมาในปี 1955 เมืองเปิดตัวเส้นทางเคเบิลคาร์

การ์ตาเฮนา (Cartagena)

การ์ตาเฮนาเป็นเมืองท่าอันแสนวุ่นวายนับตั้งแต่อดีตที่เมืองนี้เป็นท่าเรือที่สำคัญในทะเลแคริบเบียน

การ์ตาเฮนา (Cartagena)

การ์ตาเฮนาได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการปกป้องด้วยกำแพงอย่างแน่นหนาที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งปัจจุบันยังสามารถเห็นการป้องกันนี้ได้อย่างชัดเจน ใครที่จะมาเยือนเมืองนี้แนะนำว่าให้ไปเดินเล่นในย่านเมืองเก่าหลากสีสันเพื่อสัมผัสกับสถาปัตยกรรมสมัยอาณานิคม และโบกาเกรนเด้ (Bocagrande) ชายหาดยาวที่เรียงรายไปด้วยตึกสูงอย่างโรงแรมและคอนโดมิเนียมเป็นฉากหลังอันสวยงามในยามค่ำคืน

การ์ตาเฮนา หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า การ์ตาเฮนาเดอินเดียส (Cartagena de Indias) เป็นเมืองท่าใหญ่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศโคลอมเบียและเป็นเมืองหลักของจังหวัดโบลิบาร์ ในปี ค.ศ. 2005 มีประชากรประมาณ 895,400 คน

การ์ตาเฮนา (Cartagena)
การ์ตาเฮนา (Cartagena)

โบโกตา (Bogota)

กรุงโบโกตาเป็นเมืองหลวงของโคลอมเบียและเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ เมืองหลวงซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีสที่ระดับความสูง 2,640 เมตรนี้

โบโกตา (Bogota)

มีสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย ทั้งหอดูดาว พิพิธภัณฑ์ทองคำ สวนพฤกษศาสตร์ การแสดงด้านศิลปะและวัฒนธรรม และแสงสียามค่ำคืน ใครที่ต้องการสัมผัสย่านประวัติศาสตร์อันเก่าเก่าขอแนะนำให้ไปเยือน แคนเดอลาเรีย (La Candelaria) ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ โบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ กรุงโบโกตาได้ชื่อว่าเป็น “กรุงเอเธนส์แห่งอเมริกาใต้” เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาจำนวนมากเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากการย้ายถิ่นฐานของประชากรมาอาศัยในเขตเมืองที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

โบโกตา (Bogota)
โบโกตา (Bogota)
โบโกตา (Bogota)

ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย

ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซียเ(San Andrés y Providencia) ป็นจังหวัดหนึ่งในโคลอมเบีย ประกอบด้วยหมู่เกาะต่างๆ ในทะเลแคริบเบียน โดยซานอันเดรสซึ่งมีจุดเด่นในหาดทรายสีขาวตัดกับต้นมะพร้าวเรียงรายเป็นฉากหลังนี้ เป็นหมู่เกาะใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของจังหวัด เนื่องด้วยทะเลแคริบเบียนอุดมไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด หมู่เกาะนี้จึงเหมาะแก่การดำน้ำสน็อกเกิลและดำน้ำลึกเป็นอย่างยิ่ง

ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย (San Andrés y Providencia)

กลุ่มเกาะซานอันเดรส โปรบิเดนเซีย และซานตากาตาลินา (สเปน: Archipiélago de San Andrés, Providencia y Santa Catalina) หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย (San Andrés y Providencia) เป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศโคลอมเบีย ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ในทะเลแคริบเบียน ห่างจากแผ่นดินใหญ่โคลอมเบียไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 775 กิโลเมตร (482 ไมล์) มีเมืองหลักชื่อซานอันเดรส (San Andrés)

ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย (San Andrés y Providencia)
ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย (San Andrés y Providencia)
ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย (San Andrés y Providencia)

เมเดยิน (Medellin)

เมืองเมเดยินตั้งอยู่ในหุบเขาอเบอร์รา (Aburrá Valley) แห่งเทือกเขาแอนดีส ในอดีตเมเดยินได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่อันตรายที่สุดในโลก

เมเดยิน (Medellin)

เนื่องจากเป็นบ้านของขบวนการลักลอบค้าโคเคนชื่อดัง แต่หลังจากที่ ปาโบล เอสโกบาร์ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่เสียชีวิตในปี 1993 เมืองแห่งนี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบัน เมเดยินต้อนรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเดินทางมาสัมผัสเมืองอันทันสมัยภายใต้อากาศสบายๆ เพียง 24 องศาเซลเซียส ตลอดปี เมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้สวยงามด้วย โดยมีการจัดเทศกาลดอกไม้ในเดือนสิงหาคมเป็นประจำ

เมเดยิน (Medellin)
เมเดยิน (Medellin)-Colombia
เมเดยิน (Medellin)-Colombia

โซน่าคาเฟ่เทรา (Zona Cafetera)

โซน่าคาเฟ่เทรา (หรืออีกชื่อว่า Eje Cafetero) เป็นแหล่งปลูกกาแฟตามที่ลาดเชิงเขาเทือกเขาแอนดีสที่มีกำลังการผลิตเกือบครึ่งหนึ่งของกำลังการผลิตกาแฟของทั้งประเทศ

โซน่าคาเฟ่เทรา (Zona Cafetera)

สถานที่ท่องเที่ยวในแถบนี้ประกอบด้วยสวนสนุก Parque Nacional del Café ที่เป็นทั้งสวนพฤกษศาสตร์ โรงงานผลิตกาแฟให้ผู้มาเยือนเรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟ และสวนสนุกในตัว ตลอดจนถึงหอคอยแห่งมหาวิหารแห่งมานิซาเลส (Catedral de Manizales) ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของเมืองมานิซาเลส ซานตาโรซา (Santa Rosa) และซานวิเซนเต (San Vincente) ที่เป็นแหล่งบ่อน้ำพุร้อนชั้นดี เป็นต้น

โซน่าคาเฟ่เทรา (Zona Cafetera)
โซน่าคาเฟ่เทรา (Zona Cafetera)